SO SÁNH THỰC PHẨM KIỀM VÀ THỰC PHẨM AXIT

 • Bạn muốn nâng cao chất lượng cuộc sống và cải thiện sức khỏe?
 • Bạn muốn tăng cường khả năng miễn dịch?
 • Bạn muốn bảo vệ sức khỏe của người thân?

—--> Chế độ ăn uống, lối sinh hoạt quyết định sức khỏe! Vì vậy, hãy thay đổi ngay từ loại thực phẩm bạn sử dụng hàng ngày.Trong bài viết này, THẾ GIỚI NƯỚC TỐT sẽ giúp bạn tìm hiểu sự khác biệt giữa thực phẩm có tính kiềm và thực phẩm có tính axit. Từ đó giúp quý khách hàng lựa chọn loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Vì sao cần phân biệt thực phẩm tính kiềm và tính axit?

Ở trạng thái cân bằng tự nhiên, độ pH của cơ thể từ 6,8 đến 7,4+ hơi có tính kiềm. Trong điều kiện này, các quá trình hoá học của cơ thể hoạt động một cách có hiệu quả nhất. Tuy nhiên, chúng ta thường nạp quá nhiều thực phẩm có tính axit, hạn chế thực phẩm kiềm. Do đó, độ pH trong cơ thể chúng ta thường giảm xuống.Khi độ pH trong cơ thể giảm mạnh, đây sẽ là nguyên nhân gây sản sinh ra nhiều loại bệnh khác nhau như: trĩ, ung thư, phong, bại liệt, sỏi thận, bàng quang, túi mật, lao, mất khả năng tình dục, áp huyết cao, tim, đột quỵ, hen suyễn cùng các dị ứng khác. Phương thuốc chữa tình trạng axit hóa cơ thể, đồng thời chữa những loại bệnh đã mắc là giảm lượng thức ăn mang tính axit, tăng cường thực phẩm mang tính kiềm để đưa độ pH của cơ thể dần về trạng thái cân bằng.

Phân loại thực phẩm tính kiềm và tính axit

 • Thực phẩm có tính axit

Theo nghiên cứu thì có đến 80% thực phẩm chúng ta ăn đều chứa axit.  Thói quen tiêu thụ thức ăn có tính axit cao sẽ giết chết chúng ta qua từng ngày. Vì thức ăn có tính axit lúc nào cũng hấp dẫn hơn thức ăn có tính kiềm.Có thể chia thực phẩm có tính axit theo 3 loại sau:

 • Tính axit nhẹ: củ dền, hạt lanh, sữa dừa, thịt trắng, cơm gạo lứt, cá nước ngọt,…
 • Tính axit vừa phải: nho, chuối, các loại quả mọng nước như dâu tây, dâu tằm,…
 • Tính axit cao: Thức ăn nhanh, thịt đỏ, rượu bia, cafe, bánh ngọt…

Không hẳn tất cả thực phẩm có tính axit đều xấu. Dịch tiêu hóa ở dạ dày mang tính axit (pH 1.6 đến 2.4) để dễ dàng tiêu hóa thức ăn. Mức độ axit thấp cho đến vừa phải sẽ giúp giảm gánh nặng hơn cho hoạt động của dạ dày. Tuy nhiên, cần hạn chế tối đa thực phẩm có tính axit cao để bảo vệ sức khỏe. 

 • Thực phẩm có tính kiềm

Như đã biết, cơ thể chúng ta đa phần mang tính kiềm. Mức độ kiềm nói lên tình trạng khỏe mạnh của cơ thể. Chúng ta sẽ cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng hơn, tinh thần thoải mái hơn khi tiêu thụ những thực phẩm mang tính kiềm. Vì các bộ phận bên trong cơ thể đang làm việc khỏe mạnh, trôi chảy.Lượng kiềm nhiều nhất từ thực phẩm thường đến từ rau xanh. Một nguồn cũng không kém tự nhiên so với rau xanh nữa là nước ion kiềm giàu hydro. 

Nước ion kiềm – xu hướng nước uống thời đại mới

Nước ion kiềm giàu hydro cung cấp lượng kiềm tự nhiên cho cơ thể, giúp trung hòa axit dư thừa. Loại nước này rất cần cho cơ thể khỏe mạnh nhờ cơ chế thẩm thấu nhanh, lành tính, không chứa tạp chất có hại là những đặc tính vượt trội của nước ion kiềm. Ngoài ra còn có các mức kiềm khác nhau để đáp ứng nhu cầu khác nhau của cơ thể. Nước ion kiềm là một giải pháp lý tưởng dành cho bạn và gia đình. THẾ GIỚI NƯỚC TỐT là nhà phân phối độc quyền của Tyent Korea tại Việt Nam. Chúng tôi hứa hẹn mang đến cho quý khách hàng các sản phẩm Máy điện giải tạo nước ion kiềm tốt nhất Thế giới với cam kết:

 • Sản phẩm sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao hàng đầu Thế giới
 • Được chứng nhận THIẾT BỊ TẠO KIỀM CHUẨN Y TẾ
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng, chế độ bảo hành uy tín, chất lượng cao

THẾ GIỚI NƯỚC TỐT luôn cố gắng phát triển dịch vụ, sản phẩm hàng ngày, hàng giờ với mong muốn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Đồng thời góp phần kiến tạo cuộc sống tốt đẹp trong tương lai.