TẤT TẦN TẬT VỀ MÁY TẠO NƯỚC ION KIỀM LÀ GÌ & CÓ TỐT KHÔNG

Máy điện giải(máy tạo nước ion kiềm) là phát minh vĩ đại của các chuyên gia Nhật Bản bằng công nghệ điện phân hoàn nguyên tách phân tử nước thành H+ và OH- (giúp phân tử nước siêu nhỏ, giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu vi khoáng, giàu Hydro chống lão hóa).

Nước ion kiềm được chính phủ Nhật ra công văn khuyên toàn dân nên sử dụng đồng thời máy tạo nước ion kiềm cũng được công nhận là thiết bị y tế bảo đảm an toàn và tốt cho sức khỏe. Hãy cùng Thế Giới Nước Tốt tìm hiểu về máy điện giải một cách cặn kẽ và chính thống từ góc nhìn của chuyên gia.

Máy tạo nước ion kiềm đắt hàng trăm triệu liệu có thực sự tốt không vì sao người người nhà nhà đua nhau sử dụng trong thời gian gần đây?

MÁY TẠO NƯỚC ION KIỀM CÓ TỐT NHƯ QUẢNG CÁO?

Hiện nay, nhu cầu về nguồn nước sạch, có tính kiềm, giàu khoáng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể và giàu chất chống oxy hóa tăng cường sức khỏe được xem là món quà vô giá cho sức khỏe của con người. Chính vì vậy mà máy tạo nước kiềm đã không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Được công nhận mang đến nhiều lợi ích, máy tạo nước ion kiềm giàu Hydro chuẩn y tế là xu hướng chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Máy tạo nước ion kiềm (máy điện giải, máy lọc nước điện giải Nhật Bản, máy lọc nước tạo kiềm Nhật Bản, máy điện giải ion kiềm – Alkaline ionized water, máy ion hóa) có thể tạo ra từ 5 – 12 loại nước với các giá trị pH tương ứng với công dụng, lợi ích khác nhau như:

3 cấp độ nước uống ion kiềm ngăn ngừa bệnh tật, nâng cao miễn dịch, chống lão hóa, oxy hóa; nước nấu ăn ngon, nước pha chế (pha trà, cafe…).

1 nước ion kiềm mạnh chuyên rửa, ngâm rau, củ, quả giúp thực phẩm sạch, an toàn hơn với khả năng bóc tách hóa chất mạnh trên bề mặt rau, củ, quả.

 – 1 nước trung tính để uống trước và sau khi ăn no, nước chuyên dùng uống thuốc Tây, pha sữa cho em bé. – 2 cấp độ nước iON axit chuyên dùng chăm sóc da mặt, làm đẹp và khử khuẩn, sát trùng.

2 cấp độ nước ion axit chuyên dùng chăm sóc da mặt, làm đẹp và khử khuẩn, sát trùng.

Ở một đất nước luôn coi trọng chất lượng cuộc sống và có nền khoa học phát triển thì Thông cáo dược phẩm số 763 năm 1965 của Bộ Y Tế Nhật (khuyến khích người dân dùng máy tạo nước ion kiềm) là minh chứng rõ nét nhất công nhận những lợi ích về sức khỏe, phòng chống bệnh tật… của thiết bị này. Chính vì vậy, việc sử dụng máy tạo nước ion kiềm giàu Hydro chuẩn thiết bị y tế đã trở thành một xu hướng tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng trên khắp thế giới và trong đó có cả Việt Nam.

TÌM HIỂU LỊCH SỬ, CẤU TẠO VÀ CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY TẠO NƯỚC ION KIỀM

Lịch sử hình thành máy tạo nước ion kiềm

Để tìm hiểu sâu hơn về máy tạo nước ion kiềm thì lịch sử hình thành chắc chắn không thể bỏ qua. Nhiều năm về trước, máy tạo nước ion kiềm chỉ được sử dụng như một thiết bị y tế trong các bệnh viện lớn tại Nhật như Meiseki, Kitarin Institute Medical Center, Kyowa, Showa University, Kanto Teishin… để giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh. Tuy nhiên, khi sang thế kỷ 21, dòng thiết bị này đã có mặt tại hơn 180 quốc gia trên thế giới, hàng nghìn bác sĩ và chuyên gia sức khỏe hàng đầu cùng hàng triệu hộ gia đình tin dùng.

Máy điện giải hoạt động theo nguyên lý điện phân (điện giải) nên có thể tách phân tử nước thành nhóm nước điện giải ion kiềm và nhóm nước điện giải iON axit. Nước ion kiềm giàu Hydro tạo ra từ thiết bị này được tiến sĩ Michisue Suwa nghiên cứu lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1931.

Đến năm 1950, công nghệ điện giải chính thức ra đời và từ năm 1950 máy tạo nước ion kiềm được sử dụng trong các bệnh viện lớn tại Nhật Bản. Năm 1965 dòng máy này được Bộ Y Tế Nhật Bản ra Thông cáo dược phẩm số 763 công nhận những lợi ích của nước ion kiềm đối với sức khỏe, được coi là thiết bị y tế cho gia đình và khuyến khích người dân đất nước này sử dụng.

Từ năm 1970, máy tạo nước điện giải iON kiềm được sản xuất hàng loạt và sử dụng đại trà ở các gia đình tại Nhật Bản. Đây được đánh giá như một cuộc cách mạng sức khỏe toàn cầu khi công nghệ điện giải nhanh chóng lan rộng sang các quốc gia như: Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Đức… khiến nhiều tập đoàn lớn bắt tay vào nghiên cứu và cho ra đời những sản phẩm chất lượng.

Chi tiết cấu tạo máy tạo nước ion kiềm

Máy tạo nước ion kiềm có cấu tạo đặc thù giúp tạo ra các loại nước một cách hiệu quả với tuổi thọ trên 25 năm với:

 – Hệ thống lọc: Với nguồn nước chưa được xử lý tốt như ở Việt Nam thì ngoài lõi lọc tinh, máy tạo nước ion kiềm cần sử dụng thêm bộ tiền xử lý nước đầu vào. Bộ tiền xử lý sẽ giúp lọc sạch nước nhưng vẫn giữ được nguyên vẹn các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Sau đó, lõi lọc tinh của máy với nhiều tầng lọc khác nhau (tùy thuộc vào từng thương hiệu) nước sẽ được lọc lại một lần nữa để luôn đảm bảo tiêu chí sạch, giàu vi khoáng tự nhiên trước khi đưa vào buồng điện phân nước. Nhờ việc được lọc qua 2 giai đoạn vô cùng kỹ càng nên nguồn nước uống sau khi được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm có thể uống tươi trực tiếp mà không cần đun sôi vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

 – Buồng điện phân chứa các tấm điện cực: Các tấm điện cực được xem là bộ phận quan trọng nhất (là “trái tim”) của máy điện giải và được làm bằng Titan phủ Platinum nên chịu nhiệt tốt, điện phân tốt, không bị ăn mòn trong môi trường axit mạnh hay kiềm cao. Tại buồng điện phân, các tấm điện cực mang điện tích âm và dương được xếp xen kẽ nhau và ngăn cách với nhau bởi 1 màng bán thấm. Tại đây, tấm điện cực sẽ tiến hành phân tách nước thành các iON H+ và OH- để tạo nước ionkiềm và nước ion axit.

– Bộ vi điều khiển: Đây là bộ phận tạo nên tính tiện lợi cho máy lọc nước ion kiềm bao gồm các nút bấm, hệ thống đèn led và màn hình hiển thị (một số dòng có thể có hoặc không tùy theo từng thương hiệu). Các bộ vi điều khiển càng hiện đại thì máy điện giải sẽ có thêm càng nhiều chức năng như thông báo thay lõi lọc, tự động vệ sinh điện cực, thông báo các chế độ nước, cảnh báo sự cố…

– Vòi nước: Hầu hết các máy lọc nước ion kiềm đều có 1 vòi nước chính và 1 vòi nước thải, tùy từng thương hiệu khác nhau mà kiểu dáng và kích thước của các vòi này cũng khác nhau.

Cơ chế hoạt động của máy tạo nước ion kiềm

Máy điện giải hoạt động theo nguyên lý điện phân bao gồm hai giai đoạn là:

Giai đoạn 1: Nguồn nước máy/ thủy cục được lọc qua bộ lọc tiền xử lý nước và bộ lọc tinh tích hợp trong máy điện giải giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, clo, chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn… Với công nghệ lọc tân tiến nhất, nước sau lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể như: iON Canxi, Kali, Natri, Magie (là các nguyên tố tạo tính kiềm).

Giai đoạn 2: Nguồn nước đạt chuẩn với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân một chiều (gồm hai cực âm và cực dương) để phân tách và tái cấu trúc các phân tử nước giúp tạo ra nước ion kiềm (có tính kiềm) ở cực âm, nước iON axit (có tính axit) ở cực dương.

Máy tạo nước ion kiềm có thể tạo ra nhiều loại nước khác nhau (ít nhất 5 loại nước cơ bản) tùy thuộc vào từng thương hiệu và từng model máy. Theo các chuyên gia, để sử dụng tối đa các loại nước do máy lọc nước ion kiềm tạo ra cho gia đình cần khoảng 7 loại nước khác nhau như:

* Nước ion kiềm giàu Hydro, chia 4 cấp độ:

– Cấp độ 4, pH ~11.5, Ngâm, rửa rau củ quả, thực phẩm nhằm loại bỏ chất độc hại, loại bỏ vị chát giúp thực phẩm sạch hơn.

– Cấp độ 3, pH ~ 9.5: Nước uống và dùng để pha trà, nấu ăn, dùng cho mục đích y tế. Nhờ khả năng thẩm thấu và chiết xuất nhanh, thực phẩm được pha chế và nấu với nước ion kiềm cấp độ này sẽ giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon hơn.

 – Cấp độ 2, pH ~ 9: Dành cho người trưởng thành đã sử dụng nước ion kiềm cấp độ 1 sau một tuần và những người thường xuyên tập luyện thể dục thể thao.

– Cấp độ 1, pH ~ 8.5: Dành cho người trưởng thành mới bắt đầu uống nước ion kiềm, tốt cho sức khỏe.

* Nước trung tính pH ~ 7.0:

Nước uống dành cho trẻ dưới 6 tuổi, pha sữa, uống thuốc tây.

* Nước ion axit, chia 2 cấp độ:

– Cấp độ 2, pH ~ 5.5: Không được uống, dùng để làm đẹp như rửa mặt, gội đầu để da dẻ sáng bóng, căng mịn, tóc mượt mà hơn.

– Cấp độ 1, pH ~ 2.5: Không được uống, dùng để vệ sinh, khử khuẩn, sát trùng.

Sở hữu một chiếc máy điện giải ion kiềm giàu Hydro trong gia đình chính là sở hữu một thiết bị cao cấp tạo nguồn nước uống an toàn, tốt cho sức khỏe, đáp ứng đa dạng các nhu cầu sử dụng như: nước uống trực tiếp chất lượng và có lợi cho cơ thể; nước sử dụng nấu ăn, chế biến thực phẩm cho chất lượng món ăn ngon hơn; nước pha chế, pha trà, café làm tăng hương vị; nước để chăm sóc da hiệu quả.

Thế Giới Nước Tốt được triệu gia đình, doanh nghiệp lớn đã “chọn mặt gửi vàng”. Bằng những nỗ lực tất cả vì lợi ích của khách hàng, Thế Giới Nước Tốt đã chiếm trọn tin yêu của hàng trăm nghìn gia đình, hàng nghìn doanh nghiệp lớn, khẳng định vị thế quán quân ngành điện giải tại Việt Nam – thương hiệu đáng tin cậy về các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe, được khách hàng đánh giá cao.