Có Nên Sử Dụng Bình Nước ION Kiềm? Giải Pháp Từ Chuyên Gia

Bình nước tạo kiềm ngay từ khi ra mắt đã thu hút sự chú ý của người dùng vì tính tiện lợi cao, giá thành rẻ và có khả năng tạo ra nước kiềm. Nhiều người tiêu dùng luôn trăn trở ra quyết định mua máy điện giải vì giá thành khá cao thay vào đó lựa chọn giải pháp sử dụng bình nước ion kiềm lại được ưu ái vì có giá thành rẻ hơn rất nhiều.Tuy nhiên, bình nước tạo kiềm có thật sự tốt cho sức khỏe không hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây! 

1. Tìm hiểu chung về bình nước tạo kiềm?

1.1. Bình tạo nước kiềm là gi?

Bình nước tạo kiềm (bình lọc nước mini tạo kiềm hay bình nước tạo kiềm cầm tay) là loại bình đựng nước cầm tay thông thường được tích hợp thêm phần lõi để tạo ra nước kiềm. Vật liệu tạo kiềm được thiết kế tương xứng với kích thường bình, bình tạo kiềm thường được thiết kế gồm 3 bộ phận chính: Nắp bình, thân bình và lõi nằm bên trong.

Cấu tạo của bình tạo nước ion kiềm gồm 3 phần: nắp, thân và lõi
 • Phần nắp bình thường được làm từ nhựa, nhựa phun nhung hoặc inox. 
 • Thân bình được làm từ nhựa hoặc Tritan (một loại nhựa tổng hợp, không chứa BPA), thuỷ tinh.
 • Phần lõi gắn ở đáy bình, bên ngoài được bao bọc bởi lớp vỏ inox còn bên trong thì chứa nhiều loại hạt khác nhau. 

Các hạt nằm bên trong lõi của bình nước kiềm là thành phần quan trọng nhất giữ vai trò tạo nên tính kiềm, bổ sung khoáng chất, lọc và diệt khuẩn cho nước. Các loại hạt thường được sử dụng là:

 • Germanium (Gecmani): Bổ sung khoáng chất.
 • Magnesi hay Magie: Bổ sung khoáng chất. 
 • Energy Stone Ball: một loại vật liệu an toàn, thường được ứng dụng trong công nghệ lọc nước.
 • Alkaline ball: có tác dụng điều chỉnh độ pH của nước, làm cho nước có tính kiềm. Tourmaline ball: một loại vật liệu lọc nước, có tác dụng lọc và khử các cặn bẩn. 
 • Zeolite ball: Một loại vật liệu lọc nước, có khả năng hấp thụ một số chất độc hại có trong nước nhờ khả năng trao đổi iON của nó. 
 • Antibacterial, Sterilization ball: Vật liệu lọc có công dụng kháng khuẩn, khử trùng. 

Tùy vào thương hiệu bình nước tạo kiềm của Nhật hay bình nước tạo kiềm của Mỹ,… cũng như giá tiền sản phẩm mà các hạt trong lõi lọc sẽ có sự khác biệt. Khi mua bình tạo nước kiềm, người dùng nên tìm hiểu kỹ thành phần các hạt khoáng ở bên trong để chọn ra sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình

1.2. Công dụng của bình nước tạo kiềm

Bình nước tạo kiềm cầm tay được biết đến với khả năng tạo nước có tính kiềm với độ pH nằm trong khoảng từ 8.5 – 9.5. Ngoài ra, nhờ chứa các hạt khoáng mà trong nước còn được bổ sung thêm các khoáng chất như Canxi, Kali, Magie, Natri, Sắt,…

1.3. Cách sử dụng bình nước tạo kiềm

Cách sử dụng bình tạo nước kiềm khá đơn giản, trong vài phút người dùng có thể lấy được nước có tính kiềm từ loại bình này: Đối với những bình tạo nước kiềm lần đầu sử dụng, nên rửa sạch trước khi dùng. Tiếp đó cho nước vào hơn nửa bình, chờ khoảng 2 – 3 phút rồi đổ bỏ nước trong cốc đi. Thực hiện thêm khoảng 5 – 6 lần nữa để làm giảm nồng độ khoáng chất. Nếu có nhiều khoáng chất sẽ khiến cho nước trở nên khó uống. Trong những lần sử dụng sau, chỉ cần cho nước vào bình, chờ trong vài phút là sử dụng được.

2. Bình nước tạo kiềm có tốt không?

Mặc dù sử dụng bình tạo nước kiềm là cách đơn giản để có được nguồn nước mang tính kiềm, nhiều người dùng vẫn băn khoăn rằng bình nước tạo kiềm có tốt không?

Theo ý kiến từ chuyên gia, loại bình này chưa phải là lựa chọn tốt nhất nếu người tiêu dùng muốn có được nguồn nước uống tốt, đạt chuẩn y tế để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Ghi nhận từ thực tế cho thấy, bình tạo nước kiềm có những nhược điểm như: Tạo nước có tính kiềm nhưng không ổn định, khoáng chất trong nước không phải là tự nhiên, chỉ sử dụng được khi nguồn nước đầu vào đã đảm bảo và không phù hợp cho các gia đình đông người. 

Bình tạo nước ion kiềm có thật sự tốt?

2.1. Tính kiềm trong nước không ổn định

Theo thông tin từ người bán hàng, bình tạo nước kiềm tạo ra nước kiềm có độ pH nằm trong khoảng từ 8.5 – 9.5. Tuy nhiên, người dùng không được cung cấp cụ thể rằng pH chính xác của nước là bao nhiêu, tính kiềm trong nước được tạo ra hoàn toàn không tự nhiên, không thể kiểm chứng được hiệu quả thực sự của nước đối với sức khỏe.

Đặc biệt, nước trong bình được tạo ra từ các hạt tạo kiềm nên vô hình chúng dẫn đến tình trạng không ổn định và sẽ giảm đi sau một thời gian sử dụng, thậm chí có thể giảm xuống dưới mức pH 7.0 (mang tính axit). 

(*) Lưu ý: Sau một thời gian sử dụng 5,6 tháng, người dùng thường dùng quỳ tím hoặc dung dịch pH để kiểm tra tính kiềm của nước, tránh gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

2.2. Khoáng chất trong bình không phải khoáng chất tự nhiên

Bình lọc nước mini tạo kiềm sử dụng các hạt đá khoáng để bổ sung khoáng chất nhân tạo. Tuy nhiên, những khoáng chất được bổ sung sau lọc chỉ là khoáng chất nhân tạo, cơ thể con người rất khó hấp thụ hoặc thậm chí không hấp thụ được, từ đó tạo thêm áp lực cho gan và thận do phải đào thải chúng ra ngoài. 

Mỗi ngày, cơ thể cần được cung cấp một lượng khoáng nhất định để duy trì các hoạt động sống. Việc thiếu hụt khoáng chất trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây rối loạn chức năng và hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Cách tốt nhất để đảm bảo nạp đủ lượng khoáng cần thiết chính là ăn đa dạng các loại thực phẩm và uống nước giàu vi khoáng tự nhiên. Tương tự tính kiềm, khoáng chất trong nước tạo ra từ bình tạo nước kiềm cũng không ổn định. Sau một thời gian dài sử dụng, lượng khoáng chất sẽ không còn cao như lúc ban đầu. 

Nghiêm trọng hơn, nếu nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng như crom, chì, asen, thủy ngân,… thì với cấu tạo lõi lọc đơn giản bình tạo nước kiềm không thể loại bỏ được các kim loại nặng này. Sử dụng nước uống chứa kim loại nặng vượt mức cho phép sẽ gây hại đến sức khỏe: Nguồn nước bị nhiễm asen có thể gây nên bệnh viêm da, viêm phổi; nhiễm độc thủy ngân ở liều cao gây ra những tổn thương không thể hồi phục ở não; nguồn nước nhiễm chì gây rối loạn tiêu hóa, yếu cơ, phá hủy hồng cầu

2.3. Chỉ phù hợp để sử dụng cho những nguồn nước đã được xử lý tốt

Ở Việt Nam, nước giếng và nước máy là hai nguồn nước được sử dụng phổ biến nhất. Nhưng theo các chuyên gia, chất lượng nước giếng tại nhiều vùng ở Việt Nam đang không đạt các yêu cầu về vệ sinh, thường bị nhiễm kim loại nặng và cần được xử lý kỹ càng. Chưa kể đến, chất lượng nước máy ở nhiều nơi cũng không ổn định, thường xuất hiện tình trạng dư clo hoặc bị lẫn tạp chất, cặn bẩn,… Bình tạo nước kiềm mặc dù có chứa các hạt lọc với chức năng hấp thụ tạp chất, khử khuẩn, thế nhưng không có khả năng loại bỏ các thành phần gây hại, kim loại nặng có trong nước máy, nước giếng,… 

Để có thể sử dụng được loại bình này, nước cho vào bình cần phải được lọc sạch bằng bộ lọc chuyên sâu và đạt chuẩn nước uống theo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Nếu sử dụng nước đóng bình, nước đóng chai để cho vào bình tạo nước kiềm, người dùng nên tin chọn các thương hiệu lớn, uy tín để đảm bảo nguồn nước được lọc theo quy trình an toàn, không chứa các thành phần gây hại cho sức khỏe. Hiện nay, nhiều đơn vị cung cấp nước đóng bình, nước đóng chai nhưng quá trình sản xuất không đảm bảo được các tiêu chí vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến sức khỏe người dùng. Thậm chí, nhiều cơ sở sử dụng trực tiếp nước giếng hay nước máy, chỉ lọc qua bằng bộ lọc thô sơ rồi đóng bình và đưa ra thị trường.

2.4. Không thích hợp để sử dụng cho cả gia đình

Bình lọc nước ion kiềm có ưu thế như tiện lợi, dễ dàng sử dụng nhưng dung tích của bình nước tạo kiềm cầm tay khá hạn chế. Loại bình này chỉ thích hợp để sử dụng cho cá nhân, người làm văn phòng hoặc thích hợp tạo nước uống kiềm khi đi du lịch. 

Nếu sử dụng cho gia đình đông thành viên sẽ không thể đáp ứng đủ lượng nước cần thiết, cũng như không đảm bảo tạo ra nguồn nước sạch, chất lượng. Mặt khác, nhiều người cho rằng bình tạo nước kiềm là cách tiết kiệm để có được nguồn nước tốt cho cả gia đình. Nhưng thực chất, sử dụng loại bình này khá tốn kém chứ không hề là một giải pháp kinh tế. 

Để tạo ra lượng nước đủ và kịp thời cho một gia đình 4 người, mỗi thành viên cần dùng một bình nước riêng. Vậy thì bình nước tạo kiềm giá bao nhiêu? Tổng chi phí sử dụng cho cả gia đình sẽ như thế nào? Xem tính toán chi phí cụ thể ngay dưới đây! 

Với giá bán khoảng 2 triệu đồng, gia đình sẽ chi khoảng 8 triệu đồng để mua bình nước. Lõi lọc thay thế có giá khoảng 600.000 đồng. Chi phí thay 2 lõi trong một năm là 1.2 triệu đồng/ bình, 4.8 triệu đồng/ 4 bình. Bình tạo nước kiềm sử dụng tốt nhất trong 2 – 5 năm, tương đương tổng chi phí thay lõi là khoảng 9.6 – 24 triệu. Như vậy, tính cả phí mua bình và phí thay lõi là từ 17.6 – 32 triệu đồng. Hết thời hạn sử dụng, gia đình phải bỏ thêm một khoản tiền khá lớn để mua bình mới. Dễ dàng thấy được rằng nếu sử dụng bình tạo nước kiềm trong thời gian dài thì chi phí sẽ không hề nhỏ. 

2.5. Nước có tính kiềm nhưng không phân tách thành dạng ion

Một số đơn vị bán hàng vì lợi nhuận đã quảng cáo, PR không đúng sự thật rằng bình tạo nước kiềm tạo ra nước ionkiềm nhưng thông tin này là hoàn toàn không đúng sự thật. 

Nước ion kiềm (nước điện giải ion kiềm) có pH ~ 8.5 – 9.5 được tạo ra bằng phương pháp điện phân để phân tách các phân tử nước thành dạng ion H+ và OH-. Quá trình điện phân giải phóng ra khí Hydro hoà tan và giúp nước ion kiềm có cấu trúc phân tử siêu nhỏ chỉ bằng ⅕ phân tử nước thông thường. Nhờ đó, nước ion kiềm có thể thẩm thấu vào các tế bào nhanh chóng để cấp nước, thanh lọc và giải độc cơ thể một cách hiệu quả.

Phân biệt tính chất nươc ion kiềm đúng chuẩn Bộ Y Tế

Xét về tính chất, loại nước tạo ra từ bình tạo nước kiềm chỉ có tính kiềm và chứa nhiều khoáng do được bổ sung thêm từ các hạt đá khoáng. Vì không trải qua quá trình điện phân nên cấu trúc phân tử của loại nước này cũng giống với các loại nước thông thường. Như vậy, không thể khẳng định rằng loại nước này mang đến công dụng thanh lọc cơ thể hiệu quả như khi sử dụng nước ion kiềm. 

2.6. Bình nước tạo kiềm không tạo ra Hydrogen

Hydrogen được xem là một chất có khả năng chống oxy hóa mạnh, giúp làm chậm lão hóa, ngăn ngừa các gốc tự do – nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Chính vì vậy, nước ion kiềm chứa nhiều Hydrogen được nhiều người ưa chuộng vì đem đến nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe. Như đã giải thích ở trên, nước tạo ra từ bình tạo nước kiềm vì không trải qua quá trình điện phân nên không chứa khí Hydro hoà tan (Hydrogen).

Nhiều nơi bán hàng lợi dụng sự giống nhau nên khiến cho nhiều khách hàng lầm tưởng nước kiềm tạo từ bình tạo nước kiềm chính là nước ion kiềm và cũng có thể tạo ra nhiều Hydrogen. Nhưng thực chất khi sử dụng, bình tạo nước kiềm không thể đem đến những lợi ích sức khoẻ tương tự như nước iON kiềm. Vì vậy, người dùng cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định mua bình tạo nước kiềm để sử dụng. 

3. Máy Điện Giải – Thiết bị tạo nước ion kiềm chuẩn Bộ Y Tế được khuyên dùng bởi chuyên gia

Ngoài bình tạo nước kiềm, người dùng có thể có được nguồn nước mang tính kiềm bằng nhiều cách khác nhau. Trong đó, sử dụng máy lọc nước ion kiềm để tạo ra nước ion kiềm giàu Hydrogen để bảo vệ và nâng cao sức khoẻ là cách mà nhiều chuyên gia khuyên dùng. 

3.1. Quy trình lọc và điện phân thông minh, loại bỏ tạp chất độc hại của máy điện giải ion kiềm

Giai đoạn 1: Làm sạch

Nguồn nước máy địa phương được lọc qua bộ lọc nước thông minh công nghệ màng lọc sợi rỗng gồm nhiều tầng lọc đặc biệt, giúp loại bỏ: các chất độc hại như chì, sắt, kim loại nặng từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn.

Quá trình lọc và điện phân của thiết bị y tế – máy điện giải tạo ra nước ion kiềm

Nước sau khi qua hệ thống lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể, là các nguyên tố vi lượng quan trọng như ion Canxi. Kali, Natri, Magie.

Giai đoạn 2: Điện phân thông minh(Công nghệ smart 4.0)

Nguồn nước đã đạt chuẩn sẽ được đưa vào buồng điện phân, bao gồm nhiều tấm điện cực SMART 4.0 bằng kim loại quý(titan phủ bạch kim). 

Tại đây nước được phân tách và tái cấu trúc thành dạng ion H+ và ion OH-. Nước ion kiềm và khí Hidro (H2)được sản sinh ở cực âm. Nước ion axit sẽ được sản sinh ở cực dương. Nhờ tấm điện cực công nghệ SMART 4.0 độc quyền máy điện giải tạo ra nước ion kiềm có nồng độ hydro hòa tan cao.

So với bình nước tạo kiềm, máy điện giải ion kiềm  sở hữu bộ lọc chuyên dụng đảm nhận chức năng lọc nước. Khi kết hợp cùng bộ tiền lọc, máy có thể xử lý được những nguồn nước bị nhiễm kim loại nặng, nhiễm mặn, nhiễm phèn,… nhưng vẫn giữ lại những khoáng chất cần thiết cho cơ thể. 

Nguồn nước đầu vào được xử lý tốt giúp tạo ra nước ion kiềm với tính kiềm ổn định, không thay đổi theo thời gian. Ngoài ra, nước ion kiềm sau khi được điện phân còn chứa nhiều Hydrogen – một chất có khả năng chống oxy hóa mạnh và có cấu trúc phân tử siêu nhỏ, chỉ bằng ⅕ kích thước phân tử nước thông thường. 

Tuy nhiên, bình tạo nước kiềm chỉ tạo ra một cấp độ nước kiềm để uống. Trong khi đó, máy điện giải có thể tạo ra nước kiềm với dải pH từ 8.0 – 11.5 cùng với 2 chế độ nước: ion axit, nước trung tính. Không chỉ có vậy, máy điện giải ion kiềm có thể tạo ra nguồn nước với công suất lớn nên sẽ là lựa chọn tốt hơn để sử dụng cho gia đình đông thành viên.

Xem thêm: Tạp chí SK và Môi trường đưa tin:Top 3 máy điện giải ion kiềm được yêu thích năm 2022

3.2. Nước ion kiềm từ máy điện giải có những công dụng gì?

Nước ion kiềm được tạo ra từ máy lọc nước điện giải không chỉ là nước sạch. Nhờ được điện phân, nước ion kiềm sở hữu các đặc tính quý không thể tìm thấy ở các loại nước khác và mang đến nhiều lợi ích tích cực cho sức khỏe.

Thông cáo dược phẩm 763 khuyến khích toàn bộ người dân Nhật sử dụng nước ion kiềm

Chỉ số chống oxy hóa mạnh

Nước ion kiềm giàu phân tử hydro mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể bởi hydro phân tử được xem là chất chống oxy mạnh nhất trong tự nhiên. Hydro phân tử (H2) hay hydrogen là loại khí không hóa chất, không màu, không mùi, không vị, an toàn cho sức khỏe, có tác dụng chống oxy hóa và loại bỏ gốc tự do nhanh chóng, mạnh mẽ. 

Lý giải về vai trò này của hydro phân tử, các nhà khoa học giải thích rằng cơ thể con người cần oxy để tồn tại nhưng trong quá trình oxy hóa đồng thời dẫn đến việc tạo ra các gốc tự do, mà gốc tự do chính là tác nhân tạo nên mầm mống bệnh tật, trong đó có ung thư. Gốc tự do là các phân tử có oxy chứa electron chưa ghép cặp. Vì các electron thích ghép cặp nên các phân tử này tác động đến một tế bào khác để tìm electron lấp vào vị trí còn thiếu, điều này gây tổn chương và chết tế bào. Hydro phân tử khi được đưa vào cơ thể sẽ tự động tìm kiếm các gốc tự do để kết hợp với nhau, từ đó chống lại quá trình oxy hóa, loại bỏ gốc tự do, bảo vệ các tế bào. 

Chỉ số ORP giúp trung hòa các gốc tự do, chống oxy hoá tăng cường hệ miễn dịch phòng ngừa bệnh tật

Nghiên cứu từ nhóm giáo sư Shirahata thuộc trường Đại học Kyushu – Nhật Bản đã minh chứng, hydro hoạt động giống như một chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do gây hại, từ đó giúp cơ thể duy trì trạng thái khỏe mạnh.

 • Loại bỏ gốc tự do.
 • Tăng cường hệ miễn dịch.
 • Làm chậm quá trình lão hóa.
 • Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính: tiểu đường, gút, mở máu, tim mạch, cao huyết áp, ung thư.

Xem thêm: Dẫn Chứng Y Khoa Chứng Minh Tác Dụng Bảo Vệ Sức Khoẻ Của Nước Ion Kiềm

Giàu vi khoáng tự nhiên

Nước ion kiềm tạo ra từ công nghệ điện giải tiên tiến bảo toàn các vi khoáng tự nhiên trong nước như Mg, Na, K, Ca, Zn… ở mức độ phù hợp cho cơ thể. Đây là những vi khoáng cần thiết cho cơ thể, hỗ trợ quá trình xây dựng các mô tế bào, tăng cường hệ miễn dịch, bổ sung canxi và ngăn ngừa loãng xương…

 • Xây dựng các mô cho cơ thể
 • Tăng cường hệ miễn dịch
 • Cung cấp chất điện giải cho cơ thể
 • Bổ sung các khoáng quan trọng(Canxi, Magie, Natri, Kali), ngăn ngừa loãng xương.

Giàu tính kiềm tự nhiên (như rau xanh)

Có khoảng 80% thực phẩm mỗi ngày con người dung nạp vào cơ thể đều mang tính axit. Quá trình tích tụ lượng axit cao trong thời gian dài khiến cơ thể dễ gặp phải nhiều căn bệnh như dạ dày, trào ngược axit, gout, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, gout, cao huyết áp… nên việc kiềm hóa cơ thể là rất cần thiết.

 • Trung hòa axit dư thừa trong cơ thể
 • Nâng cao tính kiềm trong cơ thể, giữ cơ thể trong trạng thái cân bằng Axit – Kiềm
 • Ngăn ngừa và hỗ trợ các bệnh đường ruột: táo bón, đau dạ dày, trĩ, trào ngược dạ dày, rối loạn tiêu hóa…

Phân tử nước siêu nhỏ

Cấu trúc phân tử nước ion kiềm (0.5 nanomet) được minh chứng là nhỏ hơn phân tử nước thông thường (2.5 nanomet) tận 5 lần. Nhờ đặc tính này, nước ion kiềm thẩm thấu nhanh vào tế bào để bù nước và chống khát hiệu quả, mang lại cảm giác sảng khoái, tỉnh táo và căng tràn năng lượng. Hơn nữa, nước ion kiềm còn được công nhận có tác dụng thanh lọc cơ thể, thải độc tế bào, giải độc rượu bia cũng như giúp cơ thể hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng.

Công dụng vượt trội của nước ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải so với nước thông thường

Với những đặc tính trên, nước ion kiềm được công nhận là loại nước uống tốt, giúp cơ thể ngăn ngừa căn nguyên gốc rễ của nhiều bệnh tật nhờ khả năng chống lão hóa, loại bỏ gốc tự do… 

 • Thanh lọc cơ thể
 • Thải độc tế bào
 • Giải độc rượu bia
 • Chống khát hiệu quả
 • Hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng

Xem thêm: Báo 24h đưa tin: Nước ion kiềm: “Vitamin” hỗ trợ cuộc sống khỏe mạnh

3.3. Bạn sẽ nhận đuọc gì sau khi sở hữu máy điện giải Thế Giới Nước Tốt?

Máy điện giải Thế Giới Nước Tốt là thiết bị tạo kiềm tự nhiên nên đảm bảo tuyệt đối an toàn cho sức khỏe người sử dụng với công nghệ tạo kiềm – tự nhiên, là dòng máy cao cấp nhất của Tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc với 3 -9  tấm (tuỳ thuộc model) điện cực Titanium phủ Bạch Kim nguyên chất đến 99,97%, tạo ra nguồn nước giàu hydro, chống oxy hoá mạnh mẽ hàng đầu thế giới, với khả năng tạo ra 8 – 11 chế độ nước quý khác nhau, độ bền lên tới trên 30 năm:

 • Nước axit mạnh pH 3.5: Dùng để khử khuẩn trên bề mặt da, hỗ trợ các bệnh ngoài ra như: vẩy nến, á sừng, tổ đỉa, hỗ trợ cầm vết thương, sát khuẩn chén bát, dụng cụ nhà bếp.
 • Nước axit cấp 4 pH 5.0: Dùng để chăm sóc da, rửa mặt hàng ngày, giúp da cân bằng độ pH, mịn màng và se khít lỗ chân lông.
 • Nước axit yếu cấp 3 pH 5.5: Dùng để vệ sinh cá nhân.
 • Nước axit yếu cấp 2 pH 6.0: Dùng để đánh răng, vệ sinh răng miệng, hỗ trợ làm sạch các mảng bám trên răng.
 • Nước axit yếu cấp 1 pH 6.5: Dùng để ngâm rau quả và thực phẩm, giúp cho thực phẩm an toàn hơn.
 • Nước trung tính pH 7.0: Dùng để uống thuốc tây, pha sữa.
 • Nước kiềm cấp độ 1 pH 8.5: Nước tươi hàng ngày giàu tính kiềm và khoáng chất, giúp cân bằng Axit dư thừa, thanh lọc độc tố, tăng cường sức khỏe.
 • Nước kiềm cấp độ 2 pH 9.0: Nước uống tươi hàng ngày giàu tính kiềm và khoáng chất, hỗ trợ làm chậm quá trifnhlaxo hóa, làm mềm thức ăn, dùng để nấu cơm giúp cơm dẻo và ngon hơn, giữ nguyên hàm lượng Vitamin.
 • Nước kiềm cấp độ 3 pH 9.5: Dùng để nấu canh, luộc rau, hầm các loại thức ăn, giúp cho các món ăn ngon hơn và giữ nguyên hàm lượng Vitamin. Hỗ trợ các bệnh mãn tính như: dạ dày, gút, mỡ máu, tiểu đường, ung thư,…
 • Nước kiềm cấp độ 4 pH 10: Dùng để pha trà, cafe. Giúp chiết xuất được các tinh chất trong trà và cafe.
 • Nước kiềm cấp độ 5 pH 11.5: Dùng để làm sạch ra quả, thịt cá, gạo, giúp loại bỏ các chất bảo quản, thuốc trừ sâu bám trên bề mặt thực phẩm.

Máy còn được tích hợp, trang bị công nghệ hiện đại: Vệ sinh tự động, màn hình LED cảm biến, cảnh báo thay lõi lọc…là giải pháp giúp tiết kiệm tối ưu & toàn diện, lựa chọn lý tưởng cho mọi gia đình Việt. Ngoài ra, máy điện giải Thế Giới Nước Tốt được nhập khẩu nguyên chiếc, độc quyền phân phối từ Tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc trong việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo vào sản xuất máy điện giải bảo vệ sức khỏe con người – Tập đoàn Tyent, Lifecore có mặt tại hơn 40 quốc gia trên toàn thế giới được công nhận công nghệ tiên tiến từ khoảng 60 loại đăng ký sáng chế, cấp chứng nhận đạt chuẩn quốc tế như:

 • Chứng nhận ISO 13485 chứng nhận cấp phép Thiết bị Y tế (Proof of licensing of Medical Device).
 • Chứng nhận ISO 9001 chứng nhận cấp phép Hệ thống Quản lý và Tiêu chuẩn Chất lượng (Proof of licensing of Standard of Quality and Management system).
 • Chứng nhận ISO 14001 chứng nhận hệ thống quản lý môi trường (Proof of licensing of Environmental. Management system).
 • Chứng nhận CE, GMP, NSF...

Xem thêm: Báo VNExpress đưa tinThế Giới Nước Tốt cung cấp đa dạng máy điện giải ion kiềm”

Sử dụng bình nước tạo kiềm trong thời gian dài không hề là giải pháp tốt bởi chất lượng nước tạo ra không đảm bảo, hơn nữa còn tiềm ẩn nguy cơ gây hại đến sức khỏe nếu nguồn nước đầu vào chưa được xử lý tốt. Dễ thấy rằng, bình nước ion kiềm chỉ nên được sử dụng như là một phương pháp tạo nước kiềm thay thế khi đi du lịch hoặc dùng trong ít ngày. Thay vào đó, có thể cân nhắc sử dụng máy điện giải – thiết bị y tế tạo nước ion kiềm giàu Hydrogen để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho cả gia đình.

Với vai trò là một Tập đoàn khoa học công nghệ, cùng sứ mệnh dẫn dắt thị trường, không ngừng nghiên cứu để mang đến những sản phẩm và giải pháp có giá trị tốt nhất cho sức khỏe cộng đồng, Thế Giới Nước Tốt tự hào đã làm thay đổi thói quen sinh hoạt và tạo xu hướng sử dụng nước mới – Nước khỏe đến từng gia đình Việt Nam. Ngoài ra, còn nhiều lợi ích khác đang đợi bạn khám phá bên trong Máy điện giải chuẩn thiết bị y tế này. Nếu còn gì thắc mắc, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ Thế Giới Nước Tốt để tự tư vấn và giải đáp cụ thể.