NƯỚC ION KIỀM – CHIẾC KHIÊN BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO GIA ĐÌNH

Uống nước máy đun sôi không còn là giải pháp duy nhất trong thời đại hiện nay. Các gia đình có nhiều lựa chọn hơn từ máy điện giải tại nhà. Ngoài nước khoáng, nước tinh khiết… nước ion kiềm từ máy tạo nước điện giải đang chiếm lĩnh thị trường Việt vì các tác dụng tốt cho sức khỏe.

Trong bối cảnh các tài nguyên như đất, nước, không khí… đều đang bị biến đổi, ô nhiễm có thể gây ra những hiểm họa về sức khỏe thì nhu cầu về nguồn nước tinh khiết phục vụ đời sống của con người lại càng cấp thiết.

Thực trạng ô nhiễm môi trường tại Việt Nam

Không chỉ ở Việt Nam mà ô nhiễm môi trường là thực trạng chung của nhiều nước trên thế giới, bao gồm sự ô nhiễm toàn diện từ không khí, đất & nước. Dưới tốc độ phát triển công nghiệp, nhịp độ gia tăng dân số, các hoạt động đô thị hóa & nhiều tác động khác của con người, môi trường bị biến đổi và suy thoái nghiêm trọng, Tại Việt Nam, môi trường ô nhiễm nặng nề, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước uống nạp vào cơ thể hằng ngày. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến hàng trăm loại bệnh tật khác nhau & những hệ lụy về sức khỏe như bệnh đường ruột (eptospira, brucella, tularensis), bệnh giun sán, bướu cổ, thậm chí là bệnh ung thư (gan, phổi, tiêu hóa)…

Các loại nước uống phổ biến hiện nay

Tùy theo nhu cầu & điều kiện, mỗi gia đình chọn nguồn nước uống khác nhau. Tựu trung, có 3 loại nước phổ biến nhất trên thị trường hiện nay như nước máy, nước lọc RO (nước tinh khiết) và nước uống ion kiềm.

Nước máy

Uống nước máy đun sôi để nguội là thói quen từ xưa đến nay của các gia đình. Tuy nhiên, trước thực trạng ô nhiễm nước như hiện tại thì uống nước máy hằng ngày có nguy cơ cao mắc bệnh. Hệ thống lưu trữ nước, các đường ống dẫn nước máy tại Việt Nam thường khó kiểm tra, bảo trì thường xuyên nên dễ bị rò rỉ, nhiễm các chất độc hại, vi khuẩn…

>>>Xem thêm: 13 CHẤT ĐỘC TIỀM ẨN TRONG NƯỚC MÁY

Nước không màu, không mùi, không vị, nhìn thấy trong & sạch chưa hẳn là nước sạch, đảm bảo an toàn để uống. Lo lắng trước nguy cơ ô nhiễm nước máy, các gia đình đã lắp đặt máy lọc nước RO tại nhà để lọc bỏ hết tạp chất, đảm bảo nước sạch đến 99.99%. Tuy nhiên, công nghệ thẩm thấu ngược cũng loại bỏ toàn bộ khoáng chất tự nhiên trong nước, tạo ra nước tinh khiết hoàn toàn.

Nước ion kiềm

Nước ion kiềm được tạo ra từ máy điện giải. Nước này ngoài là nước được lọc sạch, giữ nguyên khoáng chất tự nhiên mà còn là nước tốt cho sức khỏe, có giá trị hỗ trợ điều trị bệnh với các tính chất như tính kiềm tự nhiên, giàu Hydrogen, giàu vi khoáng và cấu trúc siêu nhỏ. Nước ion kiềm được coi là loại nước có giá trị hỗ trợ điều trị các bệnh về đường tiêu hóa, bệnh về dư thừa axit và các bệnh mạn tính phổ biến như gout, tiểu đường, tim mạch, thậm chí ung thư…

Chuyên gia nhận định như thế nào về nước ion kiềm?

Theo Bác sĩ Hiromi Shinya (Nhật Bản), nước ion kiềm (nước hoàn nguyên) là loại nước giàu tính kiềm và được xem là nước uống tốt nhất. Nước có sức mạnh vô song của hydrat hóa, giải độc và khả năng chống oxy hóa.

Tiến sĩ Otto Warburg (Đức) đã có câu nói rất nổi tiếng là các tế bào ung thư có tính axit, trong khi các tế bào khỏe mạnh có tính kiềm.

Ông Sang Wang (người Mỹ gốc Hàn) cho biết rằng, sự tích tụ axit là nguyên nhân làm cơ thể lão hóa. Nước ion kiềm không phải thuốc chữa bệnh nhưng việc uống thường xuyên sẽ giảm giần các tích tụ chất thải axit, ngăn ngừa bệnh và lão hóa.

TS Lương y Quốc gia Ngô Đức Vượng thì cho rằng, nên thường xuyên dùng nước này sẽ giúp đẩy lùi mọi bệnh tật, đặc biệt là ung thư xuất hiện do quá trình oxy hóa và nội môi trường axit trong cơ thể…

Năm 1950, nước ion kiềm được ứng dụng hỗ trợ điều trị bệnh tại các bệnh viện lớn ở Nhật như Showa University, Hanabatake, Kyowa, Kanto Teishin, Medical Center, Meiseki…

Tác dụng ngăn ngừa & hỗ trợ điều trị bệnh của nước ion kiềm

Nước ion kiềm có giá trị tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác nhau dựa trên 4 tính chất ưu việt của nó.

Cân bằng môi trường axit – kiềm trong cơ thể

Thông thường, trong cơ thể khỏe mạnh của con người có độ pH hơi nghiêng về tính kiềm, ở khoảng 7.34 – 7.45. Duy trì độ pH này ổn định chính là cách bảo vệ sức khỏe tốt nhất. Uống nước ion kiềm với tính kiềm tự nhiên (pH 8.5 – 9.5) dễ dàng đưa môi trường cơ thể trở về trạng thái cân bằng hơn, loại bỏ lượng axit dư thừa, ngăn ngừa bệnh. Dư thừa axit là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về dạ dày, trào ngược axit, gout.

Loại bỏ gốc tự do trong cơ thể

Gốc tự do (Free Radical) là phân tử mất đi electron (e-) nên bị mất cân bằng và có xu hướng cướp ecủa các phân tử khác. Khi gốc tự do cướp e- gây phá hủy phân tử khác, tạo ra gốc tự do mới và tiếp tục gây ra các phản ứng dây chuyền. (Gốc tự do là gì? Tác hại của gốc tự do đối với sức khỏe?)

Mỗi ngày cơ thể có đến khoảng 10.000 gốc tự do tấn công (nội sinh & ngoại sinh), vì vậy để giúp cơ thể loại bỏ các gốc tự do này, cần phải bổ sung các chất chống oxy hóa. Hydrogen trong nước ion kiềm là chất chống oxy hóa mạnh, đồng thời có tác dụng hoàn hảo vì có thể tác động đến mọi nơi, mọi tế bào giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại gốc tự do, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh. Gốc tự do là nguyên nhân gây ra các bệnh như lão suy, lão hóa, tăng huyết áp, tiểu đường, gout, Alzheimer, xơ vữa động mạch, ung thư…

Cơ chế thanh lọc, thải độc tốt hơn

So với phân tử nước thường, nước ion kiềm sở hữu cấu trúc siêu nhỏ, bằng 0.5 nanomet nên nhỏ hơn khoảng 5 lần phân tử nước bình thường. Với cấu trúc này, nước ion kiềm sẽ hấp thụ và thấm nhanh hơn trong cơ thể, tăng quá trình chuyển hóa, bài tiết. Việc thanh lọc và đào thải độc tốt cũng hiệu quả và nhanh chóng hơn, nhất là đối với người uống nhiều rượu, bia.

Bổ sung vi khoáng thiết yếu

Mặc dù được lọc rất sạch qua nhiều tầng lọc song nước ion kiềm vẫn giữ lại các khoáng chất thiết yếu như Ca, Na, Mg, K… có tác dụng nâng cao hệ miễn dịch, ngăn ngừa loãng xương & một số bệnh.

>>>Xem thêm: NƯỚC ĐIỆN GIẢI CÓ CHỮA ĐƯỢC BÁCH BỆNH NHƯ LỜI ĐỒN

Dẫn chứng Y khoa về nước ion kiềm hỗ trợ điều trị bệnh

Năm 1965, Bộ Y tế Nhật đã ra Thông cáo Dược phẩm 763 và công nhận tác dụng nước ion kiềm đối với sức khỏe. Công văn cũng khuyến khích người dân Nhật nên sử dụng nước này

Năm 1999, Hội nghị Y khoa Nhật lần thứ 25 cũng chứng minh đây là nước uống tốt cho sức khỏe, phù hợp để uống hằng ngày, có giá trị hỗ trợ điều trị các bệnh như dạ dày, gout, tiểu đường, ung thư, tim mạch…

Tác dụng của nước này còn được phê duyệt theo quy định của Đạo luật Dược phẩm và thiết bị Y tế Nhật Bản. Nước có công dụng tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bài tiết dễ dàng hơn & giảm các cảm giác nặng nề, khó chịu trong dạ dày.

>>>Xem thêm: GIẢI MÃ: VÌ SAO NGƯỜI NHẬT KHUYÊN DÙNG NƯỚC ION KIỀM

Còn Bộ Thực phầm & Dược phẩm Hàn Quốc đã công nhận nước ion kiềm giúp ngừa tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, ngừa men dạ dày bất thường, đồng thời chống dư axit. … Cùng hàng trăm nghiên cứu các tác dụng của nước ion kiềm đối với các bệnh như ung thư, tiểu đường, chống lão hóa, chống béo phì, loãng xương.