Các Loại Rau Có Tính Kiềm Hàng Đầu Cho Sức Khỏe Tối Ưu

Ăn thực phẩm có tính kiềm là cách tốt nhất để giúp bạn dễ dàng giữ cơ thể ở trạng thái kiềm. Giữ cho cơ thể có tính kiềm so với axit là một cách hiệu quả để tối ưu hóa sức khỏe có thể dẫn đến nhiều năng lượng hơn, ít viêm nhiễm hơn, lão hóa chậm hơn, sức khỏe miễn dịch, sức khỏe xương khớp, sức khỏe đường ruột tốt hơn, nhận thức tốt hơn và hơn thế nữa.

Trên thực tế, cơ thể dư thừa axit có thể góp phần gây ra mệt mỏi, sức khỏe đường ruột kém như ợ chua, sương mù não, viêm nhiễm, tăng cân, da, móng, tóc không khỏe mạnh, mệt mỏi, thờ ơ, v.v. tình trạng sức khỏe tiềm ẩn. Ngoài ra, khối lượng cơ, cũng như khối lượng xương, được hy sinh ở trạng thái axit để duy trì sự cân bằng pH quan trọng trên toàn hệ thống.

Tốt nhất, bạn nên duy trì độ pH từ 6,5 đến 7,5. Thuật ngữ pH là thước đo nồng độ ion hydro của dung dịch. Dung dịch có nồng độ ion hydro cao có độ pH thấp (axit) và dung dịch có nồng độ ion hydro thấp có độ pH cao (kiềm).

Giá trị pH nằm trong khoảng từ 0–14:

  • Có tính axit: 0,0–6,9
  • Trung lập: 7.0
  • Kiềm (hoặc cơ bản): 7.1–14.0

Các loại thực phẩm như trái cây và rau tươi, ngũ cốc như kê, hạt quinoa, kiều mạch và gạo lứt, và hạnh nhân đều có tính kiềm, trong khi các loại thực phẩm như đường tinh luyện, sản phẩm động vật và đồ ăn vặt lại tạo axit. Không có gì ngạc nhiên khi những người khỏe mạnh ăn một chế độ ăn với 80% thực phẩm kiềm và chỉ 20% thực phẩm axit.

1. Thực phẩm có thể thúc đẩy nhiều axit hơn trong cơ thể

  • Đường
  • Sữa – chẳng hạn như pho mát chế biến, sữa chua nhiều đường
  • Hạt
  • Nước trái cây
  • Thực phẩm đã qua chế biến và tinh chế
  • Thịt và thịt chế biến
  • Nước ngọt và đồ uống có đường khác
  • Thực phẩm giàu protein và chất bổ sung protein

2. Các loại rau có tính kiềm hàng đầu cho cơ thể

  • Bông cải xanh
  • Cải bắp
  • Rau cần tây
  • Bền bỉ
  • Tỏi
  • Alfalfa Sprouts
  • Mùi tây
  • cải xoăn
  • Rau chân vịt
  • dưa cải bắp
  • Collard Greens
  • Ớt jalapeno
  • Hành đỏ
  • Rau củ
  • Quả dưa chuột
  • Ớt chuông
  • Mùi tây
  • Rau chân vịt

3. Các loại trái cây có tính kiềm hàng đầu cho cơ thể

  • Chanh
  • Limes
  • Bưởi
  • Trái bơ
  • Cà chua
  • Dừa
  • Trái thạch lựu

Ngoài ra, nước kiềm là một lợi thế bổ sung khác của việc kiềm hóa cơ thể của chúng ta.

Ăn một chế độ ăn uống dựa trên kiềm chủ yếu nhấn mạnh vào các lựa chọn lành mạnh của thực phẩm như rau, trái cây, đậu lăng, các loại hạt và uống nhiều nước có tính kiềm, đồng thời hạn chế đường thịt, thực phẩm chế biến và rượu. Những lựa chọn thực phẩm này giúp tăng cường sức khỏe tổng thể và tinh thần, đồng thời giúp giảm mỡ thừa, tăng cường năng lượng, giảm viêm và giảm nguy cơ ung thư.

Có thể bạn quan tâm:

TRỒNG HẠT GIỐNG CHO KHU VƯỜN CỦA BẠN? 3 MẸO HAY KHI SỬ DỤNG MÁY LÀM ION NƯỚC CỦA BẠN!

9 MẸO SỬ DỤNG NƯỚC KIỀM TRONG NHÀ BẾP