SO SÁNH NƯỚC KIỀM TƯƠI VÀ NƯỚC KIỀM ĐÓNG CHAI

So sánh nước ion kiềm đóng chai và nước ion kiềm từ máy điện giải

Nước ion kiềm đóng chai có khác với nước ion kiềm tươi trực tiếp tại vòi không? Câu trả lời chắc chắn là CÓ! Hãy cùng THẾ GIỚI NƯỚC TỐT tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

1. Nước ion kiềm đóng chai là gì? 

Nước ion kiềm đóng chai trên thực tế là nước có tính kiềm nhẹ, cấu trúc nhỏ, còn gọi là nước khoáng kiềm vì lợi ích hydro/hydrogen trong nước ion kiềm bị bay hơi, không còn trong quá trình đóng chai, lưu trữ, vận chuyển. Do đó để bảo toàn các đặc tính, nên uống nước ion kiềm trực tiếp thay nước ion kiềm đóng chai.

3. So sánh nước ion kiềm đóng chai và nước ion kiềm từ máy tạo nước điện giải Tyent và Lifecore

Giống nhau:

  • Đều là nguồn nước uống sạch và tốt cho cơ thể, uống tươi trực tiếp mà không cần phải đun nấu.
  • Cả 2 loại nước đều được sản xuất từ công nghệ điện giải (điện phân) Hàn Quốc.

Đây được xem là công nghệ duy nhất giúp tạo ra hydro hoạt tính tốt nhất, giữ lâu trong nước và giúp cơ thể chống lại các gốc tự do gây hại. Có nhiều phương pháp tạo ra hydro phân tử (hydrogen) song chỉ có nước ion kiềm được tạo ra từ công nghệ điện giải mới được Bộ Y tế Nhật Bản công nhận và khuyên dùng.

  • Độ pH dao động từ khoảng 8.5 – 10.5​, có tính kiềm tự nhiên như rau xanh
  • Cấu trúc cụm phân tử nước siêu nhỏ

Khác nhau:

Tiêu chí Nước ion kiềm đóng chai Nước ion kiềm từ máy điện giải LifeCore và Tyent
Quy mô sản xuất Công nghiệp Chuyên dùng cho hộ gia đình hoặc chuyên dùng cho bệnh viện (công suất lớn)
Hình thức sản xuất Đóng chai nhựa/ (hoặc đóng bình) với hạn sử dụng dùng trong 2 năm Uống tươi trực tiếp tại, có thể chiết ra chai nhưng không để quá 1 ngày
Độ PH Không ổn định có thể lên hoặc xuống, không giữ vững khoảng cố định, dao động trong 8.5 – 9.5. Chia ra 3 cấp độ pH, khoảng 8.5 – 9.0 – 9.5 để phù hợp cơ địa, sở thích của từng cá thể.
ĐỘ ORP Có giá trị ORP âm (thấp) từ -100 đến -200 hoặc ORP bị dương (trường hợp để lâu hoặc hydro đã bây mất) Luôn luôn đạt giá trị âm, từ ít nhất -200 đến -1500 mV tùy theo từng loại máy tạo ra.
Bài toán về giá thành 10,000 – 15,000VNĐ/lít.Mỗi ngày 1 người trung bình 2 lít thì gia đình khoảng 4 người sẽ tốn từ 80 – 120 VNĐ/ngày.

Chi phí cho 1 năm uống nước ion kiềm đóng chai của gia đình (4 người) là khoảng 43,800,000 VND.

>> Uống nước ion kiềm đóng chai hằng ngày trong vòng 1 năm là có thể mua được luôn máy điện giải nước ion kiềm.

Dựa trên máy điện giải giá 40.000.000 VNĐ với thời gian sử dụng trong khoảng 20 năm (tuổi thọ trung bình). Chi phí mỗi năm: 2,000,000 VND.>> Tính ra mỗi ngày, một gia đình có 4 người chỉ tốn khoảng 6,000 – 10,000 VNĐ cho việc uống nước tốt.

 

Quá trình uống nước Không thường xuyên, có thể bị gián đoạn hoặc xen lẫn với các loại nước uống khác như nước suối tinh khiết, nước khoáng đóng chai… Liên tục và thường xuyên, khi tập thể dục hoặc đi làm, đi ra ngoài, có thể chiết nước từ máy ra chai để mang theo. Có thể tự chọn chai/bình chất lượng và đẹp (hoặc bình chuyên dụng) để dùng hàng ngày đảm bảo cho sức khỏe.
Hỗ trợ điều trị bệnh Cải thiện bệnh đường ruột: đau dạ dày, viêm đại tràng, trào ngược dạ dày, táo bón… Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh đường ruột như đau dạ dày, viêm đại tràng, trào ngược dạ dày, táo bón…** Đặc biệt, cải thiện các bệnh mạn tính nguy hiểm: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, tim mạch và nhiều loại bệnh khác…

 

Khả năng chống oxy hoá Không có tác dụng chống oxy hóa Chống oxy hóa cực mạnh, làm chậm lão hóa, duy trì nét đẹp thanh xuân và chống lại các tác hại của gốc tự do gây bệnh.
Được khuyên dùng bởi Chuyên gia, bác sĩ trong nước và thế giới. Nhiều bằng chứng, minh chứng khoa học nói về nước ion kiềm giàu hydro và tác dụng hydro.Các quốc gia phát triển trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản còn công nhận máy tạo nước ion kiềm điện giải là thiết bị y tế của gia đình và khuyến khích người dân sử dụng.

 

Ưu điểm của nước ion kiềm đóng chai 

Đó là sự tiện lợi, bạn có thể dễ dàng mua, dễ dàng sử dụng ở bất cứ mọi nơi. Tuy nhiên, của nước ion kiềm đóng chai cũng tồn tại nhiều nhược điểm.

Nhược điểm của nước ion kiềm đóng chai so với nước ion kiềm từ máy điện giải

 Độ pH không ổn định, không tối ưu được theo nhiều mức độ khác nhau.

Nước ion kiềm đóng chai (nước khoáng kiềm) có độ pH dao động tự 8.5 đến 10.5, chứ không tối ưu theo nhiều cấp độ như máy điện giải tại nhà.

  • Ở mỗi độ tuổi khác nhau thì lại cần bổ sung nước ion kiềm ở các cấp độ khác nhau. Ví dụ trẻ em từ 6 – 12 tuổi cần nước ion kiềm ở độ pH khoảng 8.5, thanh thiếu niên từ 12 – 18 tuổi cần nước ion kiềm khoảng pH khoảng 9.0. Người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên cần nước ion kiềm pH khoảng 9.5.
  • Uống theo giai đoạn, cần uống từ từ tăng dần độ pH như: 2 tuần đầu tiên uống ở cấp độ khoảng 8.5 để cơ thể quen dần rồi mới tăng dần cấp độ pH.
  • Tùy vào cơ địa và khả năng hấp thụ của mỗi người cũng cần mức độ ion kiềm khác nhau. Những người ăn rau xanh nhiều như theo chế độ thực dưỡng chỉ cần nước ion kiềm ở mức pH khoảng 8.5, trong khi đó người ăn thịt nhiều thì nên dùng nước ion kiềm ở độ pH khoảng 9.5 để cân bằng nội môi trường cơ thể.

Không có khả năng chống oxy hóa

Do Hydro là chất khí vì vậy trong quá trình đóng chai công nghiệp rất khó bảo quản được chất này, nó dễ bị bay hơi do quá trình vận chuyển hay do tác nhân bị va đập. Vì vậy, nước ion kiềm đóng chai, mặc dù cũng là nước điện giải ion kiềm nhưng nó lại không có khả năng chống oxy hóa.

NHỰA SỬ DỤNG, LIỆU ĐÃ AN TOÀN???

Nhưng điểm trừ của nước ion kiềm đóng chai hiện nay trên thị trường là nước được giữ trong chai nhựa tái chế (nhựa PET) kém an toàn, nếu không có cách bảo quản tốt dễ dẫn đến nhiễm độc nguồn nước do va đập và tiếp xúc nhiều với ánh nắng, có thể sản sinh và độc chất  tìm ẩn nguy cơ gây ung thư.

4. Giải pháp “dài hạn” thay thế nước uống ion kiềm đóng chai!

Sử dụng nước ion kiềm đóng chai làm tăng lượng rác thải chai nhựa ra môi trường bên ngoài gây ô nhiễm, tăng  lượng rác thải và gây nhiều lãng phí. 

Bên cạnh đó, các loại nước uống ion kiềm đóng chai hiện nay xuất hiện tràn lan, nhiều sản phẩm nhái giả và kém chất lượng khiến người dùng hoang mang và dễ mua nhầm phải sản phẩm không rõ nguồn gốc, có thể gây hại cho cơ thể.

Để có một nguồn nước sạch và an toàn hơn, tốt hơn với khả năng chống oxy hóa mạnh thì người tiêu dùng chọn nước ion kiềm tươi trực tiếp tại máy điện giải. 

Sử dụng máy tạo nước uống trực tiếp công nghệ điện giải. Bạn có thể tự chiết thành chai mang đi (đi học, đi làm, tập thể dục thể thao). Với chất liệu chai sử dụng tốt cho sức khỏe như chai/bình thủy tinh hoặc bằng laken, tritan… hoặc nhựa không chứa BPA Free đều tiện lợi như nước ion kiềm đóng chai mà vẫn giữ được hydro hoạt tính tốt cho sức khỏe.

Lời kết:

Nếu còn gì thắc mắc, quý khách hàng vui lòng liên hệ THẾ GIỚI NƯỚC TỐT để được tư vấn và giải đáp cụ thể:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THẾ GIỚI NƯỚC TỐT

Địa chỉ: Biệt Thự BT1i-02 (lô 16A7) Làng Việt Kiều Châu Âu, phường Mộ Lao, quận Hà Đông, TP.Hà Nội

Email: thegioinuoctot@gmail.com

Website: http://thegioinuoctot.vn/

XEM THÊM

Máy Tạo Nước ION Kiềm Là Gì?

UỐNG GÌ THAY THẾ NƯỚC ĐÓNG CHAI?

Chi phí cho một máy ion kiềm là bao nhiêu?

NƯỚC BÌNH/NƯỚC ĐÓNG CHAI CÓ THỰC SỰ AN TOÀN?